Nghệ An: Công an vào cuộc xử lý vụ giả danh nhà báo sách nhiễu ở Quỳ Châu

Cụ thể, qua theo dõi mạng xã hội Facebook từ đầu tháng 9/2020, Sở TT&TT tỉnh Nghệ An nhận được thông tin phóng viên Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) của Tạp chí Dân tộc và Thời đại, đang tác nghiệp tại các huyện miền núi phía Tây Nghệ An, gây dư luận không tốt. Sở TT&TT đã liên hệ với Tạp chí Dân tộc và Thời đại và sau đó, tòa soạn đã có công văn gửi Sở, cho biết bà Nguyễn Thị Vân không phải là phóng viên của Tạp chí.

Giữa tháng 10, UBND huyện Quỳ Châu đã gửi công văn lên Sở TT&TT, báo cáo về việc xuất hiện nhóm người có dấu hiệu giả mạo báo chí, hoạt động báo chí nhưng không xuất trình được thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu theo quy định. Trong đó, bà Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) mang theo giấy giới thiệu của Tạp chí Dân tộc và Thời đại.

Ngay sau đó, Sở TT&TT đã gửi công văn đến Ban Tuyên giáo, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các cấp để thông tin về trường hợp của bà Nguyễn Thị Vân, đồng thời, Sở TT&TT cũng gửi công văn đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh để xử lý theo pháp luật, do trường hợp giả mạo nhà báo này vượt quá thẩm quyền của Sở TT&TT.
nguồn Viettimes