TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Tin tức » Nghe kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc

Nghe kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc

10:11 | 27/04/2023

Shapes of sound (Dáng hình âm vang) là chương trình kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách nghệ thuật đương đại.
Lần đầu tiên, một chương trình nghệ thuật kể chuyện lịch sử có dàn nhạc hiện đại làm nền để tôn vinh những nhạc cụ Việt Nam được tổ chức. Các nhạc cụ dân tộc Việt sẽ lần lượt được hòa thanh và biểu diễn solist.

Nhiều người có thể đã biết về các nhạc cụ Việt Nam nhưng tại Shapes of Sound - ra mắt tối nay, 15-1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH) - họ mới được chứng kiến lối trình diễn được khai thác kỹ thuật khó và độc đáo nhằm tôn vinh nhạc cụ Việt Nam ngang tầm quốc tế.


Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ tại Nhà hát VOH để mang đến một không gian văn hóa hoàn toàn mới mẻ cho khán giả.
Nhạc sĩ Đức Thịnh, Giám đốc Nhà hát VOH, tiết lộ: "Mỗi tiết mục là một màu sắc khác nhau, được dàn dựng công phu, từ sự hùng tráng của thuở khai thiên lập địa, đấu tranh giữ nước (Sky and Earth) đến tình cảm da diết của tấm lòng người chinh phụ (Dạ cổ hoài lang)".

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM, cho biết: "Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình biểu diễn nghệ thuật do Đoàn Ca múa nhạc VOH dàn dựng và biểu diễn với sự kết hợp tinh tế của các nhạc cụ dân tộc trên nền nhạc giao hưởng đương đại, các tiết mục dù mang nét đặc trưng vùng miền nhưng vẫn quen thuộc với người nghe".

Chương trình nghệ thuật âm nhạc đương đại Shapes of Sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hóa tại Việt Nam với sứ mệnh mang tinh hoa của âm nhạc dân tộc vươn xa đến bạn bè quốc tế.

Nguồn: NLĐ

Tin cùng loại