TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Tôn giáo

Tôn giáo

Hàng ngàn người đội mưa lạnh đi lễ chùa Hương ngày đầu mở cửa

Thời tiết mưa, lạnh nhưng rất đông du khách vẫn đổ về trẩy hội Chùa Hương (Hà Nội) trong ngày đầu tiên mở cửa 16-2.

Chủ tịch nước: Gìn giữ bằng mọi giá vẻ đẹp văn hóa riêng biệt của mỗi dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mỗi dân tộc là một cành trong cái cây vĩ đại mang tên Việt Nam, do đó phải gìn giữ bằng mọi giá vẻ đẹp văn hóa riêng biệt của mỗi dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Hàng ngàn du khách trẩy hội chùa Hương

Hàng ngàn du khách đã về tham quan, trẩy hội chùa Hương trong những ngày qua dù đến ngày 16-2 chùa Hương chính thức mở cửa đón khách.

Kiến trúc cổ kính, độc đáo chùa Trăm Gian

Chùa Trăm Gian (theo chữ Hán gọi là chùa Quảng Nghiêm) hay chùa Tiên Lữ là một ngôi chùa cổ nằm trên một quả đồi cao thuộc thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào năm Trịnh Phù thứ 10 (1185), đời vua Lý Cao Tông. Sở dĩ gọi là chùa Trăm Gian là vì ngôi chùa có tới 100 gian nhà theo cách tính 4 góc cột hợp thành một gian

Nghi lễ Mát nhà của đồng bào dân tộc Mường

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân sự kiện Tuần lễ “Đại đoàn kết dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc, đồng bào dân tộc Mường đến từ tỉnh Hòa Bình đã tái hiện nghi lễ Mát nhà, qua đó thể hiện nét văn hóa đặc trưng vốn đã trở thành nghi lễ.

Chùa Nôm - ngôi chùa cổ vùng đất Hưng Yên

Chùa Nôm thuộc quần thể di tích làng Nôm, thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, là ngôi đại tự có tiếng của Bắc Bộ còn lưu giữ được nhiều nét xưa.

Kiến trúc độc đáo của Vương cung Thánh đường lớn nhất Đông Nam Á tại Nam Định

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội – nhà thờ Phú Nhai (xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) được biết đến là một trong những nhà thờ lớn nhất Đông Nam Á với kiến trúc Gothic nước Pháp. Nhà thờ Phú Nhai là biểu tượng văn hoá nổi tiếng của xứ đạo Nam Định.

TP.HCM: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả của các tổ chức tôn giáo

Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP.HCM đã xây dựng, duy trì nhiều mô hình, cách làm hiệu quả để bảo vệ môi trường (BVMT). Các mô hình này đã góp phần nâng cao ý thức BVMT đối với giáo dân, phật tử và người dân người dân ở cộng đồng.

Yêu cầu loại bỏ các nghi lễ ảnh hưởng xấu đến môi trường

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Trị sự đã ban hành Văn bản về việc tổ chức nghi lễ nguyện cầu bình an cho Phật tử và nhân dân tại các chùa gửi Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành.

Hậu Giang: Các tôn giáo ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại cơ sở thờ tự, khu dân cư.

Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Giữ môi trường ở xứ thiền kinh

Thời gian qua, phong trào bảo vệ môi trường của Tăng, Ni, Phật tử TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã lan tỏa hết sức mạnh mẽ, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao ý thức “xanh” của mỗi người dân Cố đô.

Giáo xứ Yên Thổ với phong trào bảo vệ môi trường

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, thời gian qua, bà con giáo dân ở xứ đạo Yên Thổ xã Yên Phú (Yên Mô, Ninh Bình) đã tích cực chú trọng công tác bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi diện mạo của khu dân cư ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Đặc sắc lễ cúng bến nước của người Tây Nguyên

Lễ cúng bến nước người đồng bào Tây Nguyên diễn ra sau mùa trồng trọt, ngoài ý nghĩa tâm linh, lễ cúng bến nước còn truyền đi thông điệp giáo dục các buôn có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rừng, đất đai và nguồn nước, bởi từ xa xưa nguồn nước được xem là báu vật của cộng đồng.

Tánh Linh (Bình Thuận): Các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường

Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và giảm thiệt hại do các nguyên nhân của BĐKH gây ra.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7»