TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Nghiên cứu về Tôn giáo

Nghiên cứu về Tôn giáo

Kiến trúc cổ kính, độc đáo chùa Trăm Gian

Chùa Trăm Gian (theo chữ Hán gọi là chùa Quảng Nghiêm) hay chùa Tiên Lữ là một ngôi chùa cổ nằm trên một quả đồi cao thuộc thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào năm Trịnh Phù thứ 10 (1185), đời vua Lý Cao Tông. Sở dĩ gọi là chùa Trăm Gian là vì ngôi chùa có tới 100 gian nhà theo cách tính 4 góc cột hợp thành một gian

Thái độ của các tín đồ Kitô giáo ở Hoa Kỳ đối với cuộc bầu cử tổng thống trong bối cảnh đại dịch Covid – 19

Trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2020, Trung tâm nghiên cứu Pew (Pew Research Center) đã công bố kết quả một cuộc khảo sát mới về mối quan hệ qua lại giữa tôn giáo và chính trị. Trong số các vấn đề nghiên cứu của mình, các nhà xã hội học thuộc Trung tâm nghiên cứu Pew đã đề cập tới sự ủng hộ của các nhóm Kitô giáo khác nhau đối với Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid – 19 gây ra trong thời điểm hiện nay.

Ảnh hưởng từ đạo Công Giáo đến lối sống của người Việt (kì 1)

Đạo Công Giáo mới du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XVI-XVII, như vậy tôn giáo này còn khá trẻ, với tuổi đời chưa đầy 500 năm. Thế nhưng tôn giáo này đã có ảnh hưởng sâu đậm đến đời sống văn hóa, chính trị, xã hội nước ta. Chỉ xét riêng lối sống của người Việt cũng cho thấy rõ điều đó.

TÌM HIỂU VỀ CÁC HỆ PHÁI TIN LÀNH ĐÃ ĐƯỢC CÔNG NHẬN VỀ MẶT TỔ CHỨC VÀ CẤP ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM(kì 1)

Một trong những đặc trưng của đạo Tin lành là tự do về tổ chức, do đó dẫn đến việc hình thành nhiều tổ chức, hệ phái khác nhau. Từ mỗi hệ phái lại hình thành các tổ chức khác nhau, tồn tại độc lập. Trong phạm vi bài viết này sẽ tìm hiểu một số hệ phái Tin lành lớn hiện có mặt ở Việt Nam.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững vàng đường hướng dân tộc - đạo pháp - Chủ nghĩa Xã hội

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã kế thừa truyền thống hơn hai nghìn năm lịch sử của Phật giáo Việt Nam, luôn đồng hành cùng dân tộc và có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo phương châm dân tộc - đạo pháp – Chủ nghĩa Xã hội (CNXH)

«1 - 2 - 3 - 4»