TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Quốc tế

Quốc tế

Chính sách ‘một quốc gia, hai chế độ’ là gì?

Chính sách ‘một quốc gia, hai chế độ’ là gì?

Rủi ro của các nhà đầu tư khi chuyển nhà máy từ TQ sang Đông Nam Á

Rủi ro của các nhà đầu tư khi chuyển nhà máy từ TQ sang Đông Nam Á

Ấn Độ: Nguy cơ tuyệt chủng loài hổ ở mức kỷ lục

Cơ quan Bảo tồn hổ quốc gia (NTCA) Ấn Độ cho biết một kỷ lục buồn mới được xác lập với 126 cá thể hổ có nguy cơ tuyệt chủng đã chết trong năm 2021 tại nước này. Theo Cơ quan bảo tồn cọp quốc gia Ấn Độ (NTCA), trường hợp cọp chết gần đây nhất được ghi nhận là vào ngày 29-12 tại bang Madhya Pradesh. Bang này có 526 con cọp vào năm ngoái, nhưng sang năm nay đã mất 41 con và là bang có số cọp chết nhiều nhất năm 2021, theo tờ Times Of India.

Ukraine mời Tổng thống Joe Biden tới thăm sớm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã mời Tổng thống Mỹ Joe Biden sớm thăm Kiev trong cuộc điện đàm ngày 13-2. Theo Reuters, ông Zelenskiy nói với ông Biden trong cuộc điện đàm kéo dài khoảng 1 giờ: “Tôi tin rằng việc ngài đến Kiev trong những ngày tới – điều quan trọng để ổn định tình hình – sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ và góp phần giảm leo thang”.

Mỹ: Người phụ nữ gốc Á bị bám đuôi, đâm chết tàn bạo trong nhà

Một người phụ nữ gốc Á 35 tuổi đã bị đâm chết bên trong căn hộ của mình ở khu Manhattan, TP New York – Mỹ vào sáng sớm 13-2 (giờ địa phương).

Khủng hoảng Ukraine: Mỹ đóng cửa đại sứ quán tại Kiev

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo đóng cửa đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kiev của Ukraine và tạm di dời các nhân viên ngoại giao sang TP Lviv ở miền Tây Ukraine.

Giá năng lượng đe dọa gây cú sốc lạm phát

Lần đầu tiên kể từ năm 2014, giá dầu đang tiến về ngưỡng 100 USD/thùng và điều này có nguy cơ khiến kinh tế thế giới gặp “họa vô đơn chí” bởi vừa thổi bùng lạm phát vừa gây sức ép lên triển vọng tăng trưởng.