TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Môi trường & Sức khỏe

Môi trường & Sức khỏe

Cần thêm nhiều chính sách để bảo đảm về tài chính khí hậu

Nguồn tài chính khí hậu đến nay ở dưới mức đề ra, trong khi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với quản lý rủi ro liên quan đến khí hậu còn hạn chế. Thế giới sẽ phải cần đến hàng nghìn tỷ USD để giải quyết thách thức với biến đổi khí hậu.

Nỗ lực đưa bảo vệ môi trường trở thành một trong ba trụ cột phát triển bền vững đất nước

Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT, phải lấy vai trò của người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ môi trường; đưa môi trường thực sự trở thành một trong ba trụ cột của phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tăng tốc bao phủ mũi 3 vắc xin ứng phó biến thể phụ Omicron ‘tàng hình’

Theo Bộ Y tế, số ca mắc Covid-19 trong thời gian gần đây tăng lên chủ yếu do biến chủng phụ của Omicron là BA.2. Đây là biến chủng “tàng hình”, có thể né xét nghiệm.

Hà Tĩnh: Phát triển “rừng trong phố” thích ứng với biến đổi khí hậu

Triển khai mô hình “rừng trong phố” được xem là giải pháp giúp thành phố Hà Tĩnh đa dạng mảng xanh đô thị nhằm thích ứng trước những biến đổi khí hậu. Mặt khác, mô hình còn góp phần cải thiện môi trường cảnh quan, hướng mục tiêu không chỉ từng bước xây dựng thành phố thông minh, hiện đại mà còn thân thiện và đáng sống.

Sơn La: Nỗ lực di dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét

Để chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu, những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung bố trí, huy động các nguồn lực triển khai tái định cư cho hàng ngàn hộ dân vùng bị thiên tai ổn định sinh hoạt, sản xuất.

Ô nhiễm ánh sáng: 'Sát thủ' động vật ăn đêm

Trong một thế giới ngày càng hiện đại, ô nhiễm ánh sáng đang tác động đến cuộc sống chúng ta một cách âm thầm, nó chính là một 'sát thủ' đáng sợ nhất của con người và các loài sinh vật, đặc biệt là các động vật ăn đêm.

Nguyên nhân khí metan gia tăng một cách bí ẩn

Lượng khí thải metan tăng nhanh thời gian qua là mối đe dọa lớn đối với mục tiêu khí hậu của thế giới: Hạn chế nóng lên toàn cầu ở mức 2 độ C so với nhiệt độ thời kỳ tiền công nghiệp. Nguyên nhân của sự gia tăng này có phần rất bí ẩn.

Mỹ: Xử lý 100% nước thải để giải quyết siêu hạn hán

Khi biến đổi khí hậu tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực miền Tây nước Mỹ, dẫn đến ít mưa hơn và nhiều ngày quá nóng, Los Angeles đang áp dụng các đổi mới để quản lý nhu cầu nước của thành phố. 100% lượng nước thải của thành phố sẽ được khai thác vào năm 2035.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»