TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUYỀN CON NGƯỜI VÙNG DÂN TỘC, MIỀN NÚI (HRC)

» Tin tức » Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Quảng Ngãi

Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Quảng Ngãi

10:06 | 27/04/2023

Nhiều người dân đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City không đòi được tiền sau nhiều tháng bị chủ đầu tư trễ hẹn giao sổ đỏ.
Ngày 14-1, nhiều người dân đã ký kết hợp đồng đầu tư dự án HomeLand Green City (tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã tập trung về Chi nhánh Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản HomeLand (gọi tắt Công ty HomeLand) tại Quảng Ngãi để yêu cầu trả lại tiền họ đã ký kết đầu tư theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Quốc Phong (ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết tháng 5-2019, ông có ký kết 3 hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty HomeLand để nhận chuyển nhượng 3 lô đất nền tại dự án HomeLand Green City. Tổng giá trị 3 hợp đồng gần 2,7 tỉ đồng và ông đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng (hơn 2,5 tỉ đồng).

"Theo thỏa thuận, sau khi hợp đồng đã ký kết 12 tháng, bên phía Công ty HomeLand phải giao quyền sử dụng đất cho tôi. Nếu vi phạm, phía Công ty HomeLand phải bồi thường 50% giá trị hợp đồng, đồng thời trả lại tiền gốc. Thế nhưng 12 tháng sau khi hợp đồng được ký kết, phía Công ty HomeLand vẫn không giao quyền sử dụng đất. Sau đó, Công ty HomeLand ra thông báo xin gia hạn đến cuối tháng 11-2020 sẽ giao quyền sử dụng đất nhưng tiếp tục lại không có... Tôi có làm việc với lãnh đạo Công ty HomeLand yêu cầu được rút vốn đầu tư, họ tiếp tục ra thỏa thuận đến ngày 5-1-2021 sẽ trả hết 100% số tiền tại 3 hợp đồng tôi đã ký kết đầu tư. Đến ngày 5-1, Công ty HomeLand cũng chỉ trả 1 tỉ đồng cho tôi, số còn lại (hơn 1,5 tỉ) họ hẹn đến 12-1 sẽ trả. Nhưng đến ngày 12-1, khi tôi đến Công ty HomeLand, họ nói chưa có tiền và không cho biết ngày nào sẽ trả", ông Phong nói.

Tương tự, chị Lê Thị T.T cũng có hợp đồng đầu tư với Công ty HomeLand để nhận chuyển nhượng dự án HomeLand Green City. Thế nhưng, sau nhiều lần trễ hẹn giao quyền sử dụng đất, phía Công ty HomeLand cũng chưa trả lại tiền cho chị T.

Theo tìm hiểu, ngoài những trường hợp trên, hiện có hàng chục người đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City với Công ty HomeLand đã yêu cầu hoàn trả lại tiền nhưng chưa được Công ty HomeLand giải quyết.

Qua trao đổi điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty HomeLand, cho biết dự án HomeLand Green City đã làm hạ tầng và Sở TN-MT Quảng Ngãi đang chuẩn bị trình UBND tỉnh làm chứng nhận quyền sử dụng đất. Do thời gian qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc đi lại khó khăn nên chậm trễ giao sổ đỏ vài ba tháng là bình thường.

"Chúng tôi đã rất hợp tác vì khách hàng, ký cam kết chuyển trả tiền, gia hạn vài ngày nhưng khách hàng làm quá căng. Vừa rồi đợt 1 những hộ dân rút tiền lại, chúng tôi vẫn trả cho họ. Doanh nghiệp chúng tôi không lừa đảo ai hết", ông Hòa khẳng định.

Nguồn: NLĐ

Tin cùng loại